Kinh doanh: (028) 6297 2066 - 0936.567.345
Kỹ thuật: (028) 6297 2071
info@ihost.vn

Tư vấn lựa chọn tên miền

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn tên miền sao cho phù hợp với mục đích của mình? Bạn đang cần một người tư vấn để lựa chọn cho mình những tên miền đẹp nhất?

Hãy đến với dịch vụ tư vấn lựa chọn tên miền hoàn toàn miễn phí của IHOST. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để chọn được tên miền như ý muốn. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể lựa chọn tên miền cho mình.

 Tư vấn lựa chọn tên miền

1. Tên miền càng ngắn càng tốt

Quý khách hãy chọn tên miền ngắn nhất có thể (msn.com, hp.com…). Tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

2. Tên miền phải dễ nhớ

Quý khách sẽ dễ dàng để nhớ các tên như Art.com, Business.com… Quý khách cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền khi phát âm dễ nghe thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to nhiều lần tên miền mà Quý khách muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm hoặc khó nhớ thì hãy chọn tên miền khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ (Alibaba.com, Umbala.com…).

3. Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký thì Quý khách có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của Quý khách cần phải dễ đọc khi Quý khách phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của Quý khách.

4. Tên miền khó viết sai

Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó thì họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp Quý khách dài hoặc rắc rối thì Quý khách sẽ mất đi nhiều khách hàng.

Để tên miền không bị viết sai

5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của Quý khách

Điều này nghe có vẻ rõ ràng và hiển nhiên nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như Quý khách không thể tìm được chính xác tên miền cho doanh nghiệp của Quý khách thì đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp Quý khách. Nếu doanh nghiệp của Quý khách có tên là A và hoạt động chính của Quý khách là hotel thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Quý khách cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .biz, .info nếu không tìm được tên có phần đuôi .com,.net,.org.

 

6. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Phần lớn nguời sử dụng Interrnet đã quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của Quý khách là toàn cầu thì tên miền .com, .net sẽ có lợi cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn nhấn mạnh doanh nghiệp Quý khách ở Việt Nam thì Quý khách có thể xem xét để có một tên miền quốc gia ( .vn, .com.vn…) và đó là sự lựa chọn của Quý khách.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kỹ thuật

  • (028) 3601 9277
  • support@ihost.vn

Phòng kinh doanh

  • (028) 6297 2066
  • sales@ihost.vn

Đăng ký nhận tin mới từ Ihost

Vui lòng nhập email của Quý khách để nhận thông tin mới nhất về chương trình khuyến mãi và tin tức bảo trì từ Ihost.
Kết nối với Ihost
icon facebook google plus twitter
Tại sao phải chọn Ihost
image image image image image image image