Kinh doanh: (028) 6297 2066 - 0936.567.345
Kỹ thuật: (028) 6297 2071
info@ihost.vn

Tính năng của web hosting

Một số lượng lớn doanh nghiệp và tổ chức đưa ra dịch vụ cung cấp web host, nghĩa là, site của bạn nằm trong không gian web server của họ.Hầu hết các tổ chức này trả phí tổn cho dịch vụ này và phí này thay đổi khác nhau.

 

Bạn nên xem xét nhiều công ty, đặc biệc chú ý đến giá cả, khi chọn nhà cung cấp dịch vụ cung cấp web host cho trang web của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét nhiều yếu tố thật sự quan trọng khác hơn là chỉ nhìn vào giá cả tức thời:

Cấu trúc giá: Thay vì chỉ tập trung vào phí tổn ban đầu và thiết yếu cơ bản của site, bạn cũng cần xem xét giá mà nhà cung cấp nào tính cho bạn khi site phát triển rộng hơn và thu hút được một số lượng khách vừa phải – một vài trăm hay một vài ngàn mỗi tháng. Một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp máy chủ tính phí ban đầu cho site rất thấp nhưng lại rất cao khi bạn cần phát triển site lớn hơn.

Tư vấn. Tất cả chúng ta đều cần có loại tư vấn này hay tư vấn khác, trong đó tư vấn kỹ thuật trong việc xuất bản web là khó nhất và quan trọng nhất mà bạn cần có. Bạn cần được tư vấn cách đặt trang vào server, được trả lời các vấn đề về site của mình và giải quyết các trục trặc về đường dẫn tốc độ, thời gian tải lên (dịch vụ ở tình trạng không bị trục trặc trong bao lâu) và tương tự.Bạn lưu tâm đến việc tìm được một nhà cung cấp tư vấn cho mỗi tùy loại cung cấp web host.Hỏi thăm những người sử dụng khác trong mỗi loại dịch vụ xem họ có thể tư vấn cho mình được không khi có trục trặc.

Các dịch vụ tư vấn liên quan đến web. Một số dịch vụ cung cấp web host, ngay cảa những nhà cung cấp dịch vụ miễn phí, đều đưa ra những dịch vụ liên quan đến web có trả phí khác, như cung cấp máy chủ cho các site kinh doanh hay quản lý site cho bạn. Hầu hết các dịch vụ liên quan đến web này tính giá theo giờ, nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ cho phép hệ thống làm việc tốt và nhanh hơn. Vì vậy, mức giá tính theo giờ rẻ hơn không có nghĩa là hóa đơn tính tiền cuối tháng thấp hơn.

Các dịch vụ chi site: Một sốnhà cung cấp dịch vụ máy chủ đưa ra những dịch vụ hữu ích như tính toán số lượng người viếng thmă site cùa bạn. Những nhà cung cấp khác cho phép bạn thiết lập và chạy tập lệnh hệ giao tiếp cổng vào chung (CGI) với nhiều chưcá năng phức tạp như xử lý dữ liệu từ một biểu mẫu trực tuyến. Những nhà cung cấp khác không có các dịch vụ cho sute cũng như kôhng cho bạn chạy CGI. Hãy tìm một nhà cung cấp làm được những thứ đơn giản cho bạn và tư vấn để bạn thực hiện được những chức năng phức tạp hơn.

Tên miền:Tên miền là tên của server nơi hiện thời có site của bạn, những những nhà cung cấp thông minh có thể đặt tên nhiều tên miền trên một máy tính bình thường. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một tên miền riêng ngay cả khi site của bạn nhỏ, miễn là nhà cung cấp máy chủ của bạn có đăng ký tên.

Chi phí cho việc đăng ký tên miền của nhà cung cấp dịch vụ là từ $10 đến $30 mỗi năm.

Một số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đang ký một tên miền cho bạn, nhưng sau đó giữ quyền sở hữu của chính các tên miền đó. Trường hợp này cũng giống như một bức tranh biếm họa trong đó Lucy mở một pha bóng rồi sau đó rút khỏi để Charlie Brown băng lên ghi bàn. Nếu không sở hữu một tên miền miễn phí và rõ ràng thì sau này bạn bị vướng mắc khó di chuyển site của mình. Tìm một nàh cung cấp dịch vụ máy chủ cho phép bạn sở hữu tên miền riêng ngay lập tức hay sau đó. Nếu nhà cung cấp làm điều đó, hãy yêu cầu một bản kê được viết rõ ràng chứng nhận quyền sở hữu tên miền của bạn và thay đổi nhà cung cấp máy chủ nếu bạn muốn.

Khi bạn xem xét một nhà cung cấp web host, cần đánh giá các yếu tố sau:

Tốc độ: Mất bao lâu để người sử dụng có thể đi vào web site của bạn?người sử dụng mất bao lâu để tải file trên site của bạn xuống? Bạn có thể hỏi thăm nhưng cũng cần phải kiểm tra kết quả. Cố gắng truy  nhập một số web site được cung câp 1máy chủ bởi những dịch vụ mà bạn đang quan tâm để xem độ nhanh, đặc biệc vào những giờ cao điểm trong ngày. So sánh dịch vụ bạn đang quan tâm với những dịch vụ khác.

Thời gian chết của máy: Dịch vụ web host mà bạn đang quan tâm có bao giờ bị ngừng đột ngột hay không? Có thể bạn cho rằng máy hiếm khi bị tình trạng này, nhưng toàn bộ các dịch vụ trực tuyến như American Online đều có thời gian chết.hãy tìm một bản ghi kiểm tra thời gian chết của dịch vụ web host mà bạn đang quan tâm để so sánh nó với các dịch vụ khác.

Khả năng chuyển đổi: Khả năng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ web host là rất quan trọng. Khi có quyền chuyển đổi này, bạn có thể giải quyết bất cứ một trục trặc nào khác.Nếu không được phép chuyển đổi, bạn có thể sẽ không hài lòng với một số yếu tố tối quan trọng trong web của bạn trong một thời gian dài. Hai điều có thể giúp bạn dàn xếp được với nhà cung cấp: điều khoản giao kèo và sự kiểm soát tên miền. Đừng ký hợp đồng trong hơn một năm, và không để nhà cung cấp web host đăng ký tên miền cho bạn nếu nhà cung cấp không nêu rõ trên giấy tờ là bạn kiểm soát tên miền và không được đang ký nó cho bất cứ một nơi nào khác.

Khả năng phát triển: Nhiều doanh nghiệp có liên quan đến internet bị phá sản (ngay cả những hãng khổng lồ đôi khi cũng bị sụp đổ, như hãng năng lượng lớn Enron, nhưng dường như có nhiều công ty trên internet phá sản hơn). Chắc chắn là nhà cung cấp mà bạn chọn có bản ghi kiểm tra và có quy mô đủ lớn để đưa ra một số cam đoan với những đối tác lớn.

Báo cáo: Bạn thật sự cần nhà cung cấp đưa ra các bản báo cáo miễn phí như số lượng khách ghé site của bạn mỗi ngày. Không có nhiều những bản báo cáo như thế này nhưng chúng thật sự có giá trị.Chúng có thể là yếu tố then chốt trong việc chọn lựa nhà cung cấp này hay nhà cung cấp khác.

Phí chuyển dữ liệu: Một gotcha đáng nói khác liên quan đến phí chuyển dữ liệu. Khi người sử dụng xem một trang tại site của bạn, tất cả cá dữ liệu tr6en trang này được chuyển đến máy của họ. Nhiều dữ liệu được chuyển đi nếu người sử dụng có nhu cầu tải file xuống. Nhiều dịch vụ web host cho chuyển dữ liệu miễn phí nhưng nếu lượng dữ liệu tại site của bạn tăng và việc chuyển dữ liệu tăng trên mức tối thiểu thì phí tổn sẽ tăng mạnh. So sánh giá chuyển dữ liệu một cách cẩn thận.

Giá cả: Nếu tất cả các yếu tố khác đều giống nhau thì giá cả trở thành nhân tố quyết định. Nhưng tất cả những yếu tố khác rất hiếm khi tương đồng.Hãy xem xét các yếu tố khác trước nhưng đừng để giá cả chi phối quá nhiều cho bạn.

Nhân tố cốt lõi trong chọn lựa một nhà cung cấp web host là tự do chuyển đổi nhà cung cấp khi bạn cần và kiểm soát được tên miền của mình.

 

Nói tóm lại một hosting hoạt động phải đảm bảo các tính năng cơ bản sau:

1. Đầu tiên phải nói đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập.Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

2. Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.

3. Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của Website

4. Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website

5. Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.

6. Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức...

7. Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS...

8. Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email...

9. Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

 

TÍNH NĂNG CHI TIẾT CỦA HOSTING TẠI IHOST.VN

 

Tính năng

Windows

Linux

I. Email

- POP3/SMTP

- WebMail

- Duyệt WebMail bằng di động

- Email Forward

Bằng số lượng hộp thư POP3

- Email Alias

Bằng số lượng hộp thư POP3

- Email Auto-Responser (Cấu hình tự trả lời Email gởi đến)

- Catch-All Email Address

- Chống Virus và Spam

- Sender ID (SPF)

II. Database

- MS Access

Không

- Microsoft SQL Server

2005 SP2-SP4, 2008 SP2

Không

- MySQL

Phiên bản 5.x

- Dung lượng của mỗi Database

Tối đa 2GB và không quá 50% dung lượng lưu trữ của gói dịch vụ

- Truy cập Database từ xa

- Backup / Restore

III. Domain

- Truy cập Website không cần "www."

- Cho phép truy cập bằng Domain đăng ký ở nơi khác

- Truy cập Website bằng nhiều tên miền khác nhau

Có - Tùy theo gói dịch vụ: Không vượt quá con số Sub Domain đối với Website chính và không vượt quá con số Park Domain đối với Website phụ.

IV. Ngôn ngữ lập trình

- ASP Classic

Không

- ASP.NET 1.1

Có (Chỉ trên Windows 2003)

Không

- ASP.NET 2.0 / 3.5 / 4.0

Không

- ASP.NET AJAX, ASP.NET MVC, Silverlight

Không

- Crystal Report Runtime

Không

- PHP 5

- Perl

Không

- Phần mềm / Component cài sẵn trên máy chủ

Do có rất nhiều hỗ trợ, gọi 1900-1830 để hỏi cụ thể

Các tính năng khác

 

 

- Web Control Panel

Plesk hoặc Enkompass

cPanel, Virtualmin

- File Manager

- Truy cập qua FTP

- Website Statistics

- Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, email và helpdesk

- Tải về Log của Web Server theo yêu cầu

- Có thể cài đặt SSL

 

Đến với IHOST.VN để cảm nhận dịch vụ hosting chất lượng, ổn định cao nhất, không bao giờ die. Nhân viên hỗ trợ 24/7 để quí khách hàng an tâm nhất. backup sao lưu dữ liệu mọi lúc, mõi ngày, mõi tuần theo yêu cầu của quí khách.

Chất lượng đảm bảo nhưng giá cả rất cạnh tranh vì sự hài long cảu khách hàng.

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kỹ thuật

  • (028) 3601 9277
  • support@ihost.vn

Phòng kinh doanh

  • (028) 6297 2066
  • sales@ihost.vn

Đăng ký nhận tin mới từ Ihost

Vui lòng nhập email của Quý khách để nhận thông tin mới nhất về chương trình khuyến mãi và tin tức bảo trì từ Ihost.
Kết nối với Ihost
icon facebook google plus twitter
Tại sao phải chọn Ihost
image image image image image image image